ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป – มูลนิธิ Earth Agenda – กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ร่วมฟื้นฟูปะการัง เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต

ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป – มูลนิธิ Earth Agenda – กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง
ร่วมฟื้นฟูปะการัง เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต อนุรักษ์ท้องทะเลอย่างยั่งยืน
ด้วยนวัตกรรมปะการัง CPAC 3D Printing Solution จาก SCG-CPAC Green Solution

บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดยคุณชู ชง ชาน ผู้อำนวยการกลุ่มด้านกิจการกลุ่มบริษัท และคุณอดัม เบรนนัน ผู้อำนวยการกลุ่มด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ใน “โครงการรักษ์ทะเล” กับ ศ.สพ.ญ.ดร.นันทริกา ชันซื่อ ประธานมูลนิธิ Earth Agenda โดยมี คุณไพทูล แพนชัยภูมิ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์และกำหนดมาตรการจัดการทรัพยากรทางทะเล กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) และคุณชนะ ภูมี ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ การบริหารความยั่งยืน เอสซีจี พร้อมด้วยผู้บริหารจาก CPAC Green Solution ร่วมแสดงความยินดีและเป็นสักขีพยานในโอกาสนี้ด้วย

ซึ่งการสนับสนุนในครั้งนี้ “ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป” ได้ให้การสนับสนุนงบประมาณจำนวน 3,000,000 บาท (สามล้านบาทถ้วน) สำหรับการดำเนินงานเป็นระยะเวลา 3 ปี โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการส่งมอบบ้านปะการัง (วัสดุฐานลงเกาะตัวอ่อนปะการัง) ให้กับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รวมจำนวนทั้งสิ้น 88 ฐาน เพื่อฟื้นฟูแนวปะการังและระบบนิเวศน์ทางทะเลในพื้นที่อ่าวสยามเกาะราชาใหญ่ จังหวัดภูเก็ต

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการส่งมอบบ้านปะการัง (วัสดุฐานลงเกาะตัวอ่อนปะการัง) ให้กับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รวมจำนวนทั้งสิ้น 88 ฐาน เพื่อฟื้นฟูแนวปะการังและระบบนิเวศน์ทางทะเลในพื้นที่อ่าวสยามเกาะราชาใหญ่ จังหวัดภูเก็ต